0931 939 888

Tổng hợp thủ tục đi du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị

Tổng hợp thủ tục đi du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị

Thủ tục đi du lịch Hàn Quốc là thông tin được nhiều người quan. Hãy cùng Top Asia Travel theo dõi các thông tin về các thủ tục, giấy tờ để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới các bạn nhé.

Điều kiện cấp visa du lịch Hàn Quốc

Thủ tục đi du lịch Hàn Quốc nên được chuẩn bị trước ngày bay từ 1-2 tháng

Để chuyến đi được thuận lợi và vui vẻ nhất thì đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ càng thủ tục đi du lịch Hàn Quốc. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo để có chuyến đi thuận lợi nhất.

1. Giấy tờ cá nhân

Bạn cần có ảnh thẻ trên phông nền trắng, thời gian chụp ảnh không quá 6 tháng kể từ thời điểm đăng ký. Kích thước chuẩn theo yêu cầu là 3.5 x 4.5cm.

Thủ tục đi du lịch Hàn Quốc bạn cần có nữa đó chính là hộ chiếu gốc có thời hạn tối thiểu là 6 tháng, có ít nhất là 2 trang trống. Ngoài ra, giấy tờ không thể thiếu là sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy kết hôn (nếu đã kết hôn) cùng với bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đã công chứng đầy đủ.

2. Các giấy tờ liên quan đến công việc, nghề nghiệp

Nếu bạn là chủ của doanh nghiệp, khi làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ cần có:

–  Chuẩn bị bản sao kê tài sản cùng với tờ nộp thuế ít nhất là 3 tháng.

–  Bản sao giấy phép kinh doanh có công chứng dấu đỏ.

–  Giấy chứng minh bạn là nhân viên công ty.

–  Giấy nghỉ phép được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có chữ ký của thủ trưởng đơn vị đó.

– Hợp đồng lao động, tuyển dụng.

– Bảng lương hoặc bản sao kê của ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

3. Giấy tờ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Để làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần chứng minh năng lực tài chính

Để làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần chứng minh khả năng tài chính của mình bằng các loại giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy tờ bất động sản…

Sổ tiết kiệm photo hai mặt, trong đó, tài khoản tiết kiệm phải có 5000$ đã gửi trước đó tối thiểu 1 tháng,  thời hạn gửi trên 3 tháng. Nếu tài khoản gửi chưa đủ 1 tháng, bạn cần có sổ đỏ nhà cửa, đất đai hoặc tài sản có giá khác đứng tên của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đưa thêm vào một số giấy tờ về quan hệ như đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con. Những giấy tờ đều cần có công chứng địa phương bản tiếng Việt, kèm bản dịch tiếng Anh công chứng. 

Nếu bạn không đủ điều kiện năng lực tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân như bố mẹ, anh chị em. Trong trường hợp này bạn cần bổ sung sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn để chứng minh mối quan hệ với bố mẹ/vợ chồng/anh chị em.

4. Đơn xin visa

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định khi làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc

Loại giấy tờ mà bạn không thể bỏ qua chính là đơn xin visa được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tờ đơn được nộp kèm với giấy tờ nhân thân và giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Thực tế, thời gian làm visa chỉ từ 7-10 ngày, nhưng để tránh những sai sót không cần thiết, ảnh hưởng đến lịch trình của mình, tốt nhất bạn nên hoàn thiện thủ tục đi du lịch Hàn Quốc trước ngày lên đường từ 1-2 tháng.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc

Theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc, các loại giấy tờ làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc phải theo khổ giấy A4. Thời hạn giấy tờ công chứng chỉ có hiệu lực trong 6 tháng, thời gian tối đa mà du khách được lưu trú khi đi du lịch tại đây ít hơn 90 ngày. Đại sứ quán sẽ không chấp nhận hồ sơ không đủ giấy tờ và không đúng kích thước theo quy định.

Khi xin visa Hàn Quốc, bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn với một số câu hỏi mà bạn có thể chuẩn bị trước như:

  • Bạn tới Hàn Quốc với mục đích gì?
  • Bạn đã từng đi đến những quốc gia nào?
  • Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì ở Hàn Quốc?

Khi trả lời phỏng vấn, với thái độ nghiêm túc và thành thật bạn sẽ được ban phỏng vấn đánh giá cao, khả năng “đỗ” visa cao hơn.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được chi tiết thủ tục đi du lịch Hàn Quốc, chúc bạn và gia đình sẽ có một chuyến đi thuận lợi và vui vẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *