0931 939 888

Tìm hiểu cách chế biến độc đáo các loại bia Campuchia

Đến Campuchia bạn muốn thưởng thức đặc sản gì nhất? Với tôi, ghé thăm Campuchia là để tận hưởng cái vị đắng nhẹ, ngọt thanh pha chút vị đậm mùi thuốc Bắc của các loại bia nổi tiếng. Quả thật bia Campuchia ngon mà lạ lắm. Bài viết dưới đây tôi sẽ kể cho bạn nghe các chế biến độc đáo của các loại bia Campuchia.

Các loại bia Campuchia nổi tiếng

Giống như Việt Nam ở Campuchia có rất nhiều loại bia khác nhau. Mỗi loại bia lại sở hữu riêng cho mình những hương vị độc đáo và đặc trưng riêng. Nếu có dịp du lịch tại Campuchia bạn có thể tìm thấy những chai/lon bia thơm ngon, hấp dẫn tại nhà hàng, quán ăn, quán bar… Mà giá bia Campuchia lại không hề đắt chỉ giao động từ 0,5 đến 1 USD.

Nói tới con số chính xác về các loại bia Campuchia là điều không thể. Tuy nhiên, ở xứ sở chùa Tháp xinh đẹp, lãng mạn này nổi tiếng nhất là 3 loại bia sau:

  • Bia Angkor
  • Bia Đen (hay còn gọi là bia ABC)
  • Bia Đen Crown

Các loại bia Campuchia nổi tiếng rất được du khách yêu thích

Khám phá cách chế biến độc đáo của các loại bia Campuchia

Mỗi loại bia ở Campuchia đều có một hương vị rất đặc trưng. Nếu Angkor mang trong mình vị cay đắng, ngọt nhẹ thì bia Đen lại có vị đậm như mùi thuốc Bắc và bia Crown lại có phần dễ uống hơn nhiều. Tôi tự hỏi rằng không biết những người thợ bậc thầy nấu bia đã sử dụng những nguyên liệu, công thức như thế nào để có thể tạo nên hương vị đặc trưng rất độc – rất lạ và rất Campuchia.

Nếu bạn là một Fan cứng, một dân sành hay một dân uống bia thực thụ đều biết rằng để làm nên một hương vị bia đặc trưng đòi hỏi rất nhiều tâm huyết và công sức. Đa phần các loại bia Campuchia nổi tiếng thường sở hữu độc quyền bí kíp nấu bia gia truyền từ các làng bia. Và tất nhiên việc tìm hiểu công thức độc đáo nấu bia gia truyền là rất khó.

Chỉ biết rằng quy trình nấu bia, lên men hoàn toàn bằng thủ công và được kiểm duyệt rất gắt gao và kỹ lưỡng. Theo tìm hiểu từ những người dân tại Campuchia cho biết, công đoạn chuẩn bị nguyên liệu phải đáp ứng được tiêu chí “Malt Green” (hay gọi là Malt xanh). Đó là những bông lúa mạch đang trong giai đoạn nảy mầm. Và những bậc thầy nấu bia tại Campuchia sẽ sử dụng phần lúa mạch đang nảy mầm này để tạo ra các loại Malt có chất lượng phù hợp nhất, đáp ứng các tiêu chí cho loại bia mà mình mong muốn.

 

 Malt Green – Nguyên liệu nấu bia gia truyền tại Campuchia

Sau khi trải qua công đoạn lựa chọn nguyên liệu đủ Malt Green, người ta sẽ chuyển qua giai đoạn nấu – lọc bã, đun sôi và bổ sung hoa bia, công đoạn kết lắng, làm lạnh và lên men, công đoạn ủ và công đoạn đóng thành sản phẩm. Mỗi công đoạn đều có những bí kíp độc quyền gia truyền riêng khó có thể tìm thấy tư liệu nói về nó trên Internet hay báo, TV….

Thực sự để tìm hiểu về cách chế biến độc đáo về các loại bia Campuchia rất khó. Cách hữu hiệu nhất là bạn hãy trực tiếp ghé thăm Campuchia và tìm đến các làng bia, cơ sở sản xuất bia để trò chuyện cùng họ khám phá công thức nấu bia gia truyền độc đáo.

Trên đây là các loại bia Campuchia mà Top Asia Travel chia sẻ với bạn. Nếu bạn có ý định du lịch Campuchia hãy tìm hiểu thêm một vài tour hấp dẫn tại đây:

 

Top Asia Travel

Địa chỉ: 1096 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP.HCM

Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888

Email: [email protected]

Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *