0931 939 888

Tiền campuchia

Những điều cần biết về tiền tệ ở Campuchia hiện nay

Việc sử dụng tiền campuchia cho các chi phí trong chuyến đi như ăn uống, lưu trú, đi lại, mua sắm và các dịch vụ khác là điều hiển nhiên và bình thường. Vậy đi du lịch Campuchia nên đổi tiền gì cũng là một câu hỏi được nhiều du khách đặt ra khi đang lên kế hoạch cho chuyến đi Campuchia sắp tới.

Khi có ý định ghé tham quan và mua sắm ở một đất nước nào đó thì tiền bạc luôn là vấn đề được nhiều khách du lịch quan tâm. Là một đất nước đang phát triển nên hệ thống tiền tệ ở Campuchia vẫn chưa được hoàn thiện cho lắm. Khi đi du lịch Campuchia, du khách nên đem theo tiền mặt vì thẻ tín dụng chỉ có một số ít nơi chấp nhận.

mệnh giá tiền campuchia
các mệnh giá tiền campuchia

Campuchia sử dụng tiền gì?

Tiền Ria (Riel) Campuchia và đô la Mỹ (USD) là hai loại tiền tệ được lưu hành chính thức và thông dụng ở Campuchia. Tuy nhiên, tiền Riel chỉ dùng để giao dịch có giá trị nhỏ dưới 5 đô la (5USD) khi thanh toán các khoản chi phí như xe ôm, ăn nhẹ hay cho người ăn xin,… trong khi đó đô la Mỹ lại là tiền thông dụng, phần lớn các khách sạn, nhà hàng và khu mua sắm đều niêm yết giá bằng đô la Mỹ, tiền Ria được sử dụng rất ít.

Đồng Riel là đơn vị tiền tệ chính thức ở Campuchia. Các mệnh giá của đồng Riel là: 100r, 200r, 500r, 1000r, 2000r, 5000r, 10.000r, 20.000r, 50.000r và 100.000r. Ngoài ra thì ở Campuchia cũng có tiền xu (trị giá: 50, 100, 200 và 500) nhưng chúng ít được lưu hành trên thị trường.

Đi du lịch Campuchia nên đổi tiền gì và ở đâu?

Đổi tiền Riel ở cửa khẩu: Khi đi du lịch Campuchia bằng đường bộ, bạn sẽ phải làm thủ tục xuất nhập cảnh tại một trong các cửa khẩu Mộc Bài, cửa khẩu Bavet, khi đó, bạn có thể đổi tiền. Tuy nhiên bạn không nên đổi quá nhiều tiền Việt sang đồng Riel bởi một phần vì tỷ giá quy đổi tại khu vực biên giới không cao một phần vì tiền Riel cũng chỉ sử dụng để mua tại chợ, trả tiền taxi, mua sim…

Đổi tiền Riel tại các ngân hàng, tiệm vàng hoặc quầy đổi tiền: Tại các thành phố lớn của Campuchia như thủ đô Phnom Penh, thành phố Siem Riep có rất nhiều điểm để bạn đổi tiền. Tuy nhiên, tại mỗi nơi lại có tỷ giá quy đổi khác nhau.

Đổi tiền tại các ngân hàng, bạn sẽ có được tỷ giá cao nhưng thủ tục lâu.

đổi tiền tại ngân hàng campuchia
Giao dịch đổi tiền tại ngân hàng

Đổi tiền tại tiệm vàng hay quầy thu đổi ngoại tệ sẽ dễ dàng và nhanh chóng nhưng tỷ giá thấp hơn so với việc bạn đổi ở ngân hàng.

Đổi tiền tại các điểm khác: Nếu không có thời gian chuẩn bị đổi tiền trước ở ngân hàng, thì bạn an tâm vẫn còn một số điểm đổi tiền khác tại khu vực Phnom Penh, xung quanh các ngôi chợ lớn ở thủ đô như chợ Phsa Thmey, chợ Nga, chợ Orusey. Tại các khu vực gần Hoàng cung và con đường song song ở với sông Mekong cũng có nhiều điểm đổi tiền lý tưởng cho du khách.

Những lưu ý về đổi tiền khi du lịch Campuchia

Bạn cần dùng đô la Mỹ để thanh toán cho dịch vụ khách sạn, nhà hàng,… Tuy nhiên bạn nên mang những đồng tiền mệnh giá nhỏ, tránh mang những đồng tiền lớn dễ gây sự chú ý.

Nếu bạn muốn du lịch các vùng nông thôn ở Campuchia, tiền Riel vẫn là đồng tiền được ưu tiên sử dụng hơn. Bởi vì ở những nơi này hoạt động mua bán chủ yếu vẫn có giá trị rất nhỏ và chưa sử dụng tới tiền đô la Mỹ. Hãy đổi một ít tiền Riel để tới du lịch các vùng nông thôn nhé.

Ở các nơi hiện đại như khu vui chơi giải trí, nhà hàng,… có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Vì vậy bạn có thể mang theo thẻ thanh toán hoặc tín dụng quốc tế để không phải mang theo nhiều tiền mặt.

Khi đổi tiền, hãy kiểm tra kĩ để tránh trường hợp nhận phải tiền giả. Và để an tâm nhất, bạn hãy đổi tiền ở ngân hàng vì ngân hàng có uy tín trong việc đổi tiền.

>>>>> xem thêm: tỷ giá tiền riel

Tiền Campuchia gấp sáu lần tiền Việt Nam. 1.000 real tương đương 6.000VNĐ

Truy cập ngay địa chỉ topasiatravel.com.vn để có thêm những thông tin bổ ích về du lịch Campuchia cùng Top Asia Travel

TOP ASIA TRAVEL
Địa chỉ: 553 Hưng Phú, P.9, Q.8, TP.HCM
Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888
Email: info@topasiatravel.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *