0931 939 888

Thưởng thức cá om Campuchia đúng chuẩn

Thưởng thức cá om Campuchia đúng chuẩn

Bên cạnh những món ngon như cà ri đỏ, cua chiên, cha houy teuk, amok cá,… thì cá om cũng là một trong số đặc sản của đất nước Campuchia. Cá om Campuchia đặc biệt, hương vị không giống với bất kì vùng miền nào trên thế giới, chắc chắn sẽ khiến du khách mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nấu món này không khó, chỉ đơn giản là cá rán nguyên con được hầm cũng cà ri cốt dừa cay ngọt; nhưng thưởng thức thế nào cho "đúng điệu" mới là điều cực kỳ thú vị. Hãy cùng Top Asia Travel tìm hiểu một vài tuyệt chiêu "chén" cá om Campuchia trong bài viết dưới đây!

Cá om Campuchia hương vị ngon khó cưỡng

Cá om Campuchia hương vị ngon khó cưỡng

1. Cá om ăn kèm mì gạo và rau

Truyền thống nhất theo cách người Khmer xứ Campuchia vẫn dùng chính là thưởng thức cá om kèm với mì gạo và các loại rau. Giống như món bún cá trộn của Việt Nam, nhưng khác cá rán là cá om, trộn xì dầu thành trộn sốt cá.

Hương vị chua cay dìu dịu tê tê đầu lưỡi, thịt cá mềm ngọt lừ, chút rau sống để cân bằng vị giác sẽ khiến món mì gạo "quê mùa" trở nên ngon lành và hấp dẫn hơn hẳn.

2. Cá om ăn cùng cơm trắng

Cá om Campuchia trong bữa ăn hàng ngày sẽ được dùng cùng với cơm trắng, như cách ăn của người Việt Nam. Điều kiện để cho ra thành phẩm ngon mắt, ngon miệng không chỉ là cá om ngon mà cơm cần trắng, dẻo và thật thơm.

Cơm nóng hổi, chan chút nước dùng thơm lừng hương dừa, thậm chí chẳng cần thịt cá cũng có thể đánh chén hết sạch 3 bát cơm.

3. Cá om Campuchia ăn lẩu

Những mùa đông lạnh giá, sướng nhất là được chui vào một quán nhỏ trên đường phố Campuchia, gọi một nồi cá om cùng chút rau sống và mì theo kiểu lẩu Việt Nam, thêm chút rượu nếp rồi từ từ nhâm nhi cho hết ngày dài tháng rộng.

Cá om Campuchia được phục vụ trong một chiếc nồi nhỏ với thật nhiều sốt, rau sống rồi thịt rồi mì bao nhiêu cũng hết, chỉ sợ không có bụng ăn chứ không sợ ngán. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hương vị bớt cay bớt chua cho phù hợp với khẩu vị.

Cơm trắng trộn nước sốt cá om

Cơm trắng trộn nước sốt cá om chính là cực phẩm

4. Cá om ăn cùng tok Hàn

Cá om cùng tok Hàn (bánh gạo) là sự kết hợp độc đáo giữa 2 nền ẩm thực Campuchia và Hàn. Bánh gạo Hàn vốn để nấu tokbukki là "chuẩn mực" nhất, nhưng ít ai ngờ rằng tok Hàn với cá om Campuchia cũng "chuẩn mực" không hém.

Món này có 2 cách ăn, hoặc nấu trực tiếp bánh gạo trong nồi cá om, hoặc luộc bánh gạo và trộn sốt cá om và thưởng thức. Miếng tok dày ngấm đẫm nước sốt dừa sẽ ngọt, mềm và đã miệng hơn nhiều.

Cá om Campuchia ngon không thể chối từ, là đặc sản du khách nhất định nên một lần thưởng thức khi có cơ hội ghé thăm xứ sở chùa tháp.

Nếu đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch campuchia sắp tới của mình, khách hàng có thể liên hệ Top Asia Travel để nhận tư vấn:

top asia travel

TOP ASIA TRAVEL

Địa chỉ: 1096 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP.HCM

Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888

Email: [email protected]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *