0931 939 888

Tham quan tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia ở Phnom Penh

Tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia là một trong những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi đến thăm thủ đô Phnom Penh. Nhất là đối với các du khách Việt Nam, tham quan đền sẽ giúp bạn hiểu thêm về lịch sử và mối quan hệ thân thiết giữa hai nước. Hơn nữa, do nằm ở gần trung tâm của thủ đô nên rất thuận tiện để du khách có thể di chuyển đến địa điểm này.

Tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia nổi bật ở công viên

Tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia nổi bật ở công viên

Đôi điều về tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia

Tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia được nhân dân Campuchia trân trọng đặt tại công viên Wat Botum vào năm 1979. Đây là công viên có vị trí nằm ở trung tâm thủ đô Phnom Penh đông đúc và nhộn nhịp. Điều này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho mối quan hệ keo sơn, gắn bó giữa nhân dân hai nước ở bán đảo Đông Dương. Nhất là vào những năm giai đoạn 1979 – 1980, trong cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam. Quân đội Việt Nam đã tình nguyện giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng của quân Khmer Đỏ.

Tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia có nhiều ý nghĩa

Tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia có nhiều ý nghĩa

Điểm nổi bật của bức tượng đài chính là phần chóp nguy nga bằng vàng. Điều này giúp tượng đài trở thành một biểu tượng nổi bật giữa không gian rộng lớn của công viên. Du khách cũng dễ dàng nhận ra tượng đài dựa vào chi tiết nổi bật này.

Khi thăm quan tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia, bạn còn có dịp được hòa mình vào không khí sinh hoạt của người dân thủ đô Phnom Penh. Bởi công viên Wat Botum là nơi có rất nhiều hoạt động của người dân bản địa diễn ra như biểu diễn múa dân gian, tập thể dục, bóng đá…. Gần khu vực tượng đài còn có những địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn khacs như quần thể Hoàng cung ở phía Bắc. Hay ngôi đền trùng tên với công viên Wat Botum. Đây chính là quần thể các địa điểm du lịch được rất nhiều du khách ghé thăm tại thủ đô Phnom Penh.

Ý nghĩa sâu sắc đằng sau tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia

Tượng đài có chiều cao khoảng 11m, được xây dựng toàn bộ bằng chất liệu đá hoa cương. Hình ảnh trọng tâm của tượng đài là một khối đá tạo hình thành anh bộ đội Việt Nam và người lính Campuchia. Hai người lính cùng nhau bảo vệ một người phụ nữ và đứa con nhỏ của chị.

Hình ảnh đẹp đẽ của tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia mang ý nghĩa hết sức to lớn và cao quý. Đó chính là lòng biết ơn sâu sắc của người dân Campuchia đối với sự hy sinh vô cùng to lớn, cao cả của quân đội nhân dân Việt Nam. Chính sự giúp đỡ này đã góp phần không nhỏ giúp quân dân Campuchia có thể thoát khỏi chủ nghĩa diệt vong do Pol Pot lãnh đạo. Đồng thời giữ vững nền độc lập tự do cho đến ngày hôm nay.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia. Đây là địa điểm mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn chuyến du lịch của mình thêm ý nghĩa và nhiều kỉ niệm. Để tham khảo thêm các địa điểm du lịch campuchia  hấp dẫn khác tham khảo web: topasiatravel.com.vn hoặc liên hệ:

logo topasia travel

TOP ASIA TRAVEL
Địa chỉ: 1096 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP.HCM
Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888
Email: [email protected]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *