0931 939 888

Tham quan tượng đài độc lập Phnom Penh

Không chỉ biết đến như một công trình kiến trúc nổi tiếng, tượng đài độc lập phnôm pênh còn là niềm tự hào dân tộc của Campuchia. Nơi đây đánh dấu bước thoát khỏi ách thống trị của bọn thực dân, xây dựng độc lập tự do và phát triển đất nước.

Ý nghĩa của tượng đài độc lập phnôm pênh

Tượng đài độc lập phnôm pênh được xây dựng từ năm 1958 và hoàn thiện ngày 9 tháng 11 năm 1962. Thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Campuchia có tên là Vann Molyvann. Bức tượng hình thành kỷ niệm ngày giải phóng khỏi 900 năm đô hộ dài dằng dẵng từ 1863 cho tới 1953. Trong quá trình đấu tranh gian khổ đã lấy đi máu và nước mắt của hàng vạn gia đình. Truyền tải ý nghĩa mang tính lịch sử của cả đất nước, tưởng niệm công ơn những chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì chủ quyền của cả dân tộc. Đồng thời, thức tỉnh các thế hệ trẻ phải biết vươn lên, giữ gìn và bảo vệ thành quả mà cha ông đã để lại.

Tượng đài độc lập phnôm pênh

Tượng đài độc lập phnôm pênhNguồn internet

Hàng năm, tượng đài độc lập phnôm pênh trở thành vị trí tổ chức ngày lễ quan trọng như Lễ độc lập (ngày 9 tháng 11), ngày Hiến Pháp (ngày 24 tháng 9). Ngày nay, đây là một trong những địa điểm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Góp phần giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống và con người của xứ sở chùa tháp.

Tham quan tượng đài độc lập Phnom Penh

Tượng đài độc lập Phnom Penh nằm ngay giao lộ giữa Norodom và Sihanouk của thủ đô. Giữa lòng thành phố đài xuất hiện sừng sững với độ cao hơn 20 mét, gợi lên hình ảnh của bông sen đang nở rộ, hùng dũng, uy nghiêm giữa trời xanh. Khắc họa biểu tượng stupa (phù đồ) được mô phỏng theo Angkor Wat và một số các di tích ấn tượng khác.

Các chi tiết được điêu khắc tỉ mỉ bằng vật liệu đá nâu đỏ, đường cong của những con rắn nhiều đầu bò từng lớn trên thân búp sen gợi cảm. Ngọn tháp trang trí với hình tượng đầu Naga mạnh mẽ, bắt mắt. Đặc biệt gam màu tím chủ đạo tô điểm lên nét đẹp cổ kính, hình dáng đa dạng, hấp dẫn mọi ánh nhìn.

Tượng đài độc lập phnôm pênh nhìn từ trên cao

Tượng đài độc lập phnôm pênh nhìn từ trên caoNguồn internet

Đài phun nước hiện đại gắn với hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật sinh động, một chút giao hưởng sắc màu đầy cảm xúc tạo ra không khí yên bình và thư giãn. Về đêm, ánh đèn sáng pha lẫn sắc đỏ, trắng, xanh biểu trưng cho màu cờ Campuchia nhẹ nhàng, đầm ấm, gắn kết tinh thần đoàn kết của mỗi người.

Những ngày lễ, tượng đài độc lập Phnom Penh lại rộn ràng, náo nhiệt hơn. Người nghệ sĩ hăng say trình diễn, người dân tham gia trò chơi thú vị của lễ hội, du khách có cơ hội lắng nghe nhiều câu chuyện truyền thuyết thần bí. Ở đâu đó vẫn còn sót lại nguồn năng lượng vô hình khiến những ai một lần đến đây phải ngỡ ngàng, lưu luyến.

Nếu quý khách cũng muốn một lần được trải nghiệm tượng đài độc lập Phnom Penh, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời. Top Asia Travel sẽ luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng mỗi người chinh phục mọi hành trình.

Truy cập ngay địa chỉ topasiatravel.com.vn để có thêm những thông tin bổ ích về du lịch Campuchia cùng Top Asia Travel

TOP ASIA TRAVEL
Địa chỉ:
1096 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP.HCM
Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888
Email: [email protected]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *