0931 939 888

Thành phố Phnompenh

Từ lâu đã là điểm du lịch hút khách trong khu vực Đông Nam Á. Nó không chỉ được yêu thích bởi các công trình kiến trúc Khmer cổ kính, các di tích lịch sử oai hùng mà còn là các ngôi chùa linh thiêng cùng các khu chợ sầm uất, độc đáo. Nếu đã đặt chân đến thủ đô Phnom penh Campuchia, bạn không thể bỏ qua 5 địa điểm sau.

Những địa điểm phải đến ở phnompenh

1. Bảo tàng quốc gia Campuchia

Bảo tàng quốc gia Campuchia nằm ở khu vực trung tâm thành phố nên khá thuận lợi trong di chuyển. Đây là một trong số các lý do khiến nơi đây là một trong các điểm du lịch hút khách khi đến thủ đô Phnom Penh Campuchia.

Bảo tàng được xây dựng và thiết kế bởi hai kiến trúc sư người Pháp, là George Groslier và Ecole des Art Cambodgiens vào năm 1917 nhưng kiến trúc tổng thể lại mang nét truyền thống đặc trưng của người Khmer. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều hiện vật quý hiếm thể hiện lối sống, văn hóa, tín ngưỡng của người Khmer từ thế kỷ 4 đến 13. Đây chính là nơi lưu giữ nhiều hiện vật nhất chứng minh cho sự giàu có về văn hóa của đất nước Campuchia.

Bảo tàng quốc gia Campuchia

Bảo tàng quốc gia tại thủ đô Phnom Penh Campuchia (nguồn internet).

2. Quần thể cung điện Hoàng Gia ở thủ đô Phnom Penh Campuchia

Cung điện Hoàng Gia Campuchia có thể nói là biểu tượng quyền lực tại đất nước Tháp Chùa. Trước đây Phnom Penh không phải là thủ đô của Campuchia, cho đến khi dời về Phnom Penh thì cung điện này mới hoàn thành. Do vậy niên đại của nó khả nhỏ, chỉ từ khoảng năm 1800. Cả quần thể cung điện là một khối hài hòa với các điện, chùa, vườn… cổ kính và linh thiêng. Đặc biệt bên trong còn có chùa Bạc, nơi có 5000 viên gạch lát sàn làm bằng bạc khối, mỗi viên nặng tới 1kg. Chùa Bạc không chỉ lộng lẫy, nguy nga mà còn là nơi rất linh thiêng, được nhiều người dân đến đây cầu nguyện.

3. Chùa Wat Phnom tại thủ đô Phnom Penh Campuchia Chùa Wat Phnom là nơi ẩn chứa câu chuyện về nguồn gốc của thủ đô Phnom Penh. Nếu bạn muốn tìm hiểu nguồn gốc này thì đến đây sẽ tìm được câu trả lời. Tương truyền vào năm 1372 có một góa phụ giàu có tên Daun Chi Penh đã nhìn thấy một cây gỗ chứa 4 bức tượng Phật bên trong đang trôi dạt trên sông. Sau đó, bà đã cho đắp một ngọn đòi cao nhân tạo (phnom) và xây một ngôi chùa nhỏ (wat) trên ngọn đồi đó để lưu giữ 4 bức tượng. Khu vực quanh ngọn đồi đó chính là tiền thân của thủ đô Phnom Penh Campuchia sau này.

Chùa Wat Phnom lưu giữ câu chuyện về nguồn gốc thủ đô (nguồn internet).Chùa Wat Phnom lưu giữ câu chuyện về nguồn gốc thủ đô (nguồn internet).

4. Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng tại thủ đô Phnom Penh Campuchia

Đây cũng là địa điểm không thể bỏ qua khi đến thủ đô Phnom Penh Campuchia. Nơi đây từng là một ngôi trường trung học phổ thông, nhưng đã biến thành nhà tù giam giữ và tra tấn dã man các tù nhân không phải người Khmer đỏ trong thời kỳ diệt chủng của quân đội Khmer đỏ. Đến đây bạn sẽ được chứng kiến một phần lịch sử khốc liệt của người Campuchia thông qua các hiện vật chứng minh tội ác của quân đội Pol Pot, như hàng rào điện bao quanh nhà tù, các phòng tra hỏi, tra tấn… Chắc chắn sẽ gây cho bạn những cảm xúc khó quên. Đến thăm bảo tàng diệt chủng sẽ mang đến những cảm xúc khó quên.

Đến thăm bảo tàng diệt chủng sẽ mang đến những cảm xúc khó quên.

Đến thăm bảo tàng diệt chủng sẽ mang đến những cảm xúc khó quên.

5. Khu chợ dọc bờ sông cảng Sisowath thủ đô Phnom Penh Campuchia

Đây là một trong những nơi đông đúc, sầm uất nhất ở thủ đô Phnom penh Campuchia. Mặc dù diện tích nhỏ hẹp nhưng tập trung hầu hết các chợ lớn của thành phố: chợ Phsar Chas, chợ Phsar kanda, chợ Nga, chợ Olympic… Chợ bày bán vô vàn mặt hàng với giá khá rẻ. Các món đồ thể hiện nét đặc trưng nhất của Campuchia. Nếu du khách muốn mua quà lưu niệm cho bạn bè, người thân thì đây là nơi không thể bỏ qua. Trên đây là những điểm du lịch nhất định phải ghé thăm khi đến thủ đô Phnom Penh Campuchia.

Truy cập ngay địa chỉ topasiatravel.com.vn để có thêm những thông tin bổ ích về du lịch Campuchia cùng Top Asia Travel

TOP ASIA TRAVEL
Địa chỉ: 553 Hưng Phú, P.9, Q.8, TP.HCM
Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888
Email: info@topasiatravel.com.vn

2 thoughts on “Thành phố Phnompenh

  1. Pingback: Kinh nghiệm mua đồ giá rẻ tại chợ olympic campuchia - Topasiatravel

  2. Pingback: Tham quan tượng đài hữu nghị Việt Nam Campuchia ở Phnom Penh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *