0931 939 888

Những loại trái cây đặc sản campuchia độc lạ

Những loại trái cây đặc sản campuchia độc lạ

Cùng Top Asia Travel khám phá ngay những loại trái cây đặc sản Campuchia độc lạ dưới đây khi du lịch Campuchia. Campuchia là “xứ xở” biết chiều lòng du khách, khi mỗi lần quay trở lại, vùng đất và con người nơi đây luôn dành thân thiện và cho những vị khách quen những điều mới lạ đầy cuốn hút. Trái cây đặc sản Campuchia cũng thu hút du khách không kém.

Thưởng thức trái cây đặc sản tại Campuchia

Thưởng thức trái cây đặc sản tại Campuchia

Những loại trái cây đặc sản Campuchia độc lạ

Campichia khiến khách thập phương sửng sốt đầu tiên chính là vẻ đẹp,… của tự nhiên. Thông thường, hai điểm đến đầu tiên mà khách nên ‘để ý’ ở Campuchia sẽ luôn là Siemriep và PhnomPenh. Thực tế, bạn khó có thể từ chối sức hút của “kỳ quan độc nhất vô nhị” tại 2 địa điểm này tại Campuchia.

Và đặc biệt, nếu đã có cơ hội du lịch, khám phá tại đất nước Campuchia xinh đẹp này, bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ thưởng thức các loại trái cây đặc sản Campuchia đầy thú vị

  • Sầu riêng

Sầu riêng Campuchia ở Kampot được đánh giá là chất lượng với trái hạt lép, thịt dầy cơm, vị vừa béo nhưng lại không quá ngọt.

Sầu riêng - trái cây đặc sản tại Campuchia

Sầu riêng – trái cây đặc sản tại Campuchia

Đặc biệt sầu riêng Campuchia được đánh giá rất an toàn, không ngâm hóa chất. Tỉnh Kampot được coi là thủ phủ sầu riêng ngon nức tiếng. Với các tín đồ của thứ trái cây “nữ hoàng nhiệt đới” thì đây quả là thiên đường. Sầu riêng Campuchia với hươngthơm nồng đượm, vị ngọt lịm đê mê, mà hoàn toàn không hề có bất kỳ chất bảo quản nào.

  • Măng cụt

Măng cụt Campuchia với nhiều múi thịt trắng, to có một hương vị ngọt ngào khi thưởng thức. Trái cây đặc sản Campuchia ngoài việc dễ dàng mua được sầu riêng, thì măng cụt được bày bán khá nhiều tại chợ Samaki, rất to và ngon và ngọt,… Khi muốn thưởng thức loại quả này phải dùng dao cắt đôi vỏvà ăn múi thịt trắng, tách bỏ hạt. Bởi vậy, măng cụt – loại quả được phần đông du khách chọn lựa làm quà khi trở về nước.

Măng cụt Campuchia

Măng cụt Campuchia

  • Chanh Makrut

Loại chanh có hình thù vỏ nhăn nheo, xù xì như bộ não được trồng và dùng khá phổ biến ở Lào, Thái Lan và Campuchia. Và ở Campuchia, người ta thường ngào đường với quả chanh này để ăn như món ăn vặt, khá ngon và lạ.

Chanh Makrut – trái cây đặc sản tại Campuchia

Chanh Makrut còn ấn tượng hơn với hình dáng tròn, to hơn trái chanh, vỏ xù xì, chứa nhiều nước, vị chua thanh hậu the the và thơm nồng nàn. Ngoài công dụng của quả, người ta đã dùng lá và trái chúc chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng như lươn, ếch xào lá trúc, gà ta hấp lá trúc, cá lóc hấp lá trú,…

Tại Campuchia, trên các con phố tập nập xe cộ và người qua lại ở thủ đô Phnom Penh là những dải hoa quả đủ sắc màu sặc sỡ của những sạp hàng bán trái cây “bận rộn” tươi miền nhiệt đới. Những trái dứa thơm phưng phức, đu đủ chín vàng, sắc đo đỏ của thanh long, dưa hấu cùng những trái ổi sắc xanh,… từ lâu đã cuốn hút rất nhiều du khách thập phương với: Xứ sở trái cây vừa thơm ngon, bổ dưỡng, mà lại vô cùng mới lạ,…

Quá hấp dẫn và “cuốn hút” với đất nước Campuchia xinh đẹp phải không nào? Lên lịch ghé thăm quốc gia này và đừng quên thưởng thức những loại trái cây đặc sản Campuchia thôi.

TOP ASIA TRAVEL

Địa chỉ: 1096 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP.HCM

Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888

Email: [email protected]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *