0931 939 888

Những điều cần biết trước khi ghé thăm cung điện hoàng gia Campuchia

Những điều cần biết trước khi ghé thăm cung điện hoàng gia Campuchia

Nếu một lần đến với xứ sở chùa tháp thì mỗi người đừng quên ghé thăm cung điện hoàng gia Campuchia. Công trình kiến trúc độc đáo thể hiện rõ nét lịch sử văn hóa, đất nước, con người của một dân tộc anh hùng.

Thăm cung điện hoàng gia Campuchia

Cung điện hoàng gia Campuchia là tổ hợp các tòa nhà làm nơi ở, sinh hoạt hoàng gia của Vương Quốc Campuchia. Đồng thời được nhà vua sử dụng để thiết triều hay tiếp các quan khách nước ngoài. Hiện nay, nơi đây đang trở thành điểm du lịch nổi tiếng được khách du lịch ưa chuộng.

Cung điện hoàng gia Campuchia

Thăm cung điện hoàng gia CampuchiaNguồn internet

Cung điện xây dựng vào năm 1800 dưới thời vua Norodom do kiến trúc sư Neak Okhna Tepnimith Mak thiết kế. Hoàn thành xây dựng vào năm 1866 do thực dân Pháp bảo trợ. Kiến trúc gồm nhiều di tích bao quanh, hệ thống tường hào kiên cố tạo sự tách biệt với bên ngoài cùng hàng loạt dấu ấn thú vị. Nổi bật là các công trình như:

 • Phòng khánh thiết: Diện tích 180m2, đỉnh tháp cao tới 60 mét, nội thất tinh xảo, trần nhà mái vòm chạm khắc sử thi Ramayana.
 • Cung điện đồng: Hình thành từ năm 1917 dùng để cất giữ trang phục của vua chúa, hoàng hậu, cung nữ, chén bát và các vật dụng khác.
 • Điện Napoleon III: Xây dựng hoàn toàn bằng sắt dành riêng cho nữ Hoàng Pháo – Eugenie vợ của Napoleon III. Đến năm 1876, ngôi điện này được trao tặng cho vua Norodom.
 • Trong không gian uy nghiêm và tĩnh mịch có sự xuất hiện của khu hoa viên, cây kiểng quý lâu đời được chăm sóc kỹ lưỡng.

Toàn bộ cung điện hoàng gia Campuchia đều mang ý nghĩa tượng trưng góp phần tôn lên nét đẹp truyền thống. Cho đến nay, nhiều vị trí đã bị phá hủy và xây dựng lại (cung điện Chanchaya, phòng đặt ngai vàng,…) nhưng vẫn sở hữu phong cách cũ.

Những lưu ý khi thăm cung điện hoàng gia Campuchia

Khu vực tôn nghiêm nên khi thăm cung điện hoàng gia Campuchia, du khách cần lưu ý để tránh trường hợp bị nhắc nhở. Thậm chí có thể bị đuổi ra ngay lập tức trong tình huống nghiêm trọng:

 • Điện mở cửa từ 7h30 đến 11h30 và từ 14 đến 17 giờ mọi ngày, trừ ngày nghỉ hoặc dịp quan trọng của đất nước.

Cung điện hoàng gia Campuchia

Thăm cung điện hoàng gia Campuchia cần nghiêm túcNguồn internet

 • Giá vé vào cửa 6USD bao gồm bản đồ, sách hướng dẫn tham quan. Trước khi vào thì bạn phải mua vé mới có thể chiêm ngưỡng bên trong.
 • Người quản lý sẽ nghiêm cấm hành vi mang theo vũ khí, động vật.
 • Thăm cung điện hoàng gia Campuchia không cho phép làm ồn. Mọi hành động đều văn minh, lịch sự, nhẹ nhàng và không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.
 • Tuyệt đối không được chụp hình trong khuôn viên.
 • Một vài phòng có quy định không được đi dép vào bên trong, thông báo sẽ được dán từ ngoài cửa.
 • Đi theo đoàn để được lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu và không bỏ sót nơi nào.

Thăm cung điện hoàng gia Campuchia sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị. Thấu hiểu về đời sống của các Vua chúa nhiều giai đoạn và lắng nghe câu chuyện thần bí của các bậc vĩ nhân đã có công đặt nên móng cho đất nước.

TOP ASIA TRAVEL
Địa chỉ: 1096 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP.HCM
Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888
Email: [email protected]

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *