0931 939 888

Kinh nghiệm tham quan quần thể Angkor Thom

Quần thể Angkor Thom là điểm du lịch thu hút lượng lớn khách du lịch bởi vẻ đẹp kỳ bí hấp dẫn. Angkor Thom – kinh đô vĩ đại cuối cùng của đế chế Angkor, là một trong các nơi đẹp nhất, cổ xưa nhất và tự hào nhất của người dân Campuchia. Kinh nghiệm tham quan quần thể Angkor Thom dưới đây sẽ giúp bạn khám phá, chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ bí này.

1. Mua vé tham quan quần thể Angkor Thom

Du lịch quần thể Angkor Thom đòi hỏi du khách phải mua vé. Mỗi loại vé sẽ có giá trị về thời gian và phạm vi tham quan khác nhau. Bạn có thể chọn tham quan theo tour hoặc một mình, tuy nhiên lời khuyên là nên theo tour. Mặc dù tốn kém hơn đôi chút nhưng sẽ có người hướng dẫn bạn nên mua loại vé nào phù hợp với chuyến tham quan, cũng như làm chủ thời gian để khám phá nhiều hơn, nhìn ngắm và chụp hình nhiều hơn.

angkor thom

Quần thể Angkor Thom thu hút du khách bởi vẻ đẹp kỳ bí (nguồn internet)

Thường chi phí tham quan quần thể Angkor Thom đã bao gồm trong vé bạn mua tham quan Angkor Wat. Vé tham quan một ngày là 37 đô la và vé tham quan một tuần là 72 đô la. Tốt nhất bạn nên mua vé tham quan 3 ngày với giá 62 đô la để có thời gian khám phá hết quần thể Angkor đặc sắc. Giờ thăm đền là từ 05:00 đến 5:30 pm, bạn nhớ giữ vé mọi lúc và trong tình trạng tốt nhất.

2. Vẻ đẹp của quần thể Angkor Thom

Quần thể Angkor Thom được xây dựng theo phong cách Bayon, được thể hiện ở quy mô lớn trong các công trình và việc sử dụng rộng rãi đá ong làm chất liệu xây dựng chủ yếu. Điểm nổi bật là các cổng thành thể hiện rõ kiến trúc hình tháp. Trên nóc có 4 chân dung to, là đại diện cho chính nhà Vua, Quan Thế Âm bồ tát, các thần hộ vệ các hướng của vương quốc hoặc kết hợp các vị thần này.

Quần thể Angkor Thom

Chân dung Bồ Tát tại quần thể Angkor Thom (nguồn internet)

Đến với quần thể Angkor Thom, bạn sẽ như lạc vào thế giới đầy kỳ bí và khác thường. Đầu tiên là đường vào cửa Angkor Thom, rất ấn tượng và độc đáo: hai bên là các tượng thần ôm thân con rắn 7 đầu, dài khoảng vài trăm thước. Tiếp đến là trung tâm thành phố với đền Bayon có 4 cửa theo 4 hướng khác nhau. Kế đến nữa về phía Tây Bắc là cung điện vua Phimeanakas. Từ cung điện, có một trục đường chạy về phía Đông ra một cửa nữa được gọi là cửa “Chiến Thắng”.

Đến quần thể Angkor Thom, bạn không được bỏ qua việc đón mặt trời mọc hoặc ngắm mặt trời lặn. Khung cảnh huy hoàng và lãng mạn này tại kinh đô cổ xưa chắc chắn sẽ ghi dấu ấn khó phai trong lòng bạn.

Quần thể Angkor Thom nổi tiếng với những công trình cổ xưa và huyền bí. Chắc chắn nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Liên hệ Top Asia Travel để được tư vấn các chuyến thăm quần thể Angkor Thom Campuchia phù hợp nhất với giá mềm nhất.

TOP ASIA TRAVEL

Địa chỉ: 1096 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP.HCM

Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888

Email: [email protected]

 

One thought on “Kinh nghiệm tham quan quần thể Angkor Thom

  1. Pingback: Bản đồ tham quan đền Angkor Campuchia - Topasiatravel

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *