0931 939 888

Gạo đặc sản campuchia – gạo ngon top đầu thế giới

Gạo đặc sản campuchia – gạo ngon top đầu thế giới

Gạo đặc sản Campuchia được xếp hạng là loại gạo thơm ngon hàng đầu trên thế giới. Rất nhiều du khách đến đây thường chọn mua gạo về để thưởng thức và làm quà cho bạn bè người thân. Có điều gì đặc biệt trong loại gạo của Campuchia? Cùng tìm hiểu ngay những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây.

Gạo đặc sản Campuchia – đệ nhất gạo trên thế giới

Hiện nay, Việt Nam vẫn luôn tự hào là thị trường xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới với rất nhiều các loại gạo ngon được ưa chuộng. Nhưng danh xưng để nhất gạo và lọt vào top 1 danh sách gạo ngon nhất trên thế giới lại không phải gạo của Việt Nam mà thuộc về loại gạo đặc sản Campuchia. 3 năm liền liên tiếp thứ gạo Lài Miên (hay còn gọi là gạo Phka Romdoul) của đất nước chùa tháp được vinh dự bình chọn là gạo top đầ thế giới trong hội chợ Lương Thực.

Gạo đặc sản Campuchia

Gạo đặc sản CampuchiaNguồn Internet

Gạo Lài Miên được đánh giá cao cả về chất lượng,hương vị và giá trị dinh dưỡng.Mặc dù nền nông nghiệp của Campuchia chưa phát triển như Việt Nam nhưng bù lại việc tổ chức canh tác và chăm sóc cây lương thực lại được đầu tư hết sức cẩn thận kĩ lưỡng. Để cho ra thứ gạo ngon, từ khâu chọn giống lúa đến thời điểm gieo trồng đều được tính toán cẩn thận.

Đặc biệt người nông dân tại đây không sử dụng hóa chất, các loại phân bón hóa học và thuốc trừ sâu trong quá trình phát triển của cây lúa vì vậy thành quả thu được là loại gạo sạch (gạo organic). Giá thành của gạo đặc sản Campuchia cũng rất hợp lý chính vì vậy càng thu hút được sự quan tâm ưa chuộng của các vị thực khách sành ăn.

Thưởng thức hương vị của gạo đặc sản Campuchia

Gạo đặc sản Campuchia

Cơm ngon từ gạo đặc sản CampuchiaNguồn Internet

Nhìn bề ngoài có thể dễ dàng phân biệt được gạo Lài Miên – gạo đặc sản Campuchia với các loại gạo thông thường khác. Hạt gạo dài, màu trắng đục hơi trong và đều. Khi chưa chế biến, gạo Lài Miên đã có một mùi thơm nhẹ của lương thực. Lưu ý cách nấu cho loại gạo này là khoảng 200g gạo sẽ cho 240 – 300ml nước để đảm bảo gạo không bị khô hoặc nát.

Sau khi nấu lên, các hạt gạo nở đều, trắng tinh,hạt cơm không bị dính với nhau mà có độ dẻo xốp, thơm ngon hấp dẫn. Ăn gạo Lài Miên có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên tan trong miệng. Đây là gạo hữu cơ nên rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên cần lưu ý bảo quản cẩn thận ở nơi khô ráo thoáng mát tránh xuất hiện mọt.

Nếu có cơ hộidu lịch tại xứ sở chùa tháp nhất định đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức thức gạo đặc sản Campuchia. Ngoài ra còn rất nhiều điều hấp dẫn về danh lam thắng cảnh, văn hóa, ẩm thực, con người nơi đây đang chờ du khách thập phương đến tìm hiểu khám phá. Nhanh tay đặt tour du lịch Campuchia tại Top Asia Travel để có một chuyến đi trải nghiệm bổ ích thú vị tuyệt vời!

Truy cập ngay địa chỉ topasiatravel.com.vn để có thêm những thông tin bổ ích về du lịch Campuchia cùng Top Asia Travel

 

TOP ASIA TRAVEL
Địa chỉ: 553 Hưng Phú, P.9, Q.8, TP.HCM
Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888
Email: info@topasiatravel.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *