0931 939 888

Độc đáo chợ côn trùng Campuchia

Chợ Côn Trùng Campuchia là một ngôi chợ độc đáo bậc nhất trên thế giới của người Campuchia bởi nơi đây bày bán một loại nguyên liệu để chế biến món ăn hầu như không ai ăn: côn trùng, như dế, châu chấu, gián… Ngày xưa, côn trùng chỉ là món ăn dành cho người nghèo, những người không đủ điều kiện ăn uống đầy đủ. Ngày nay, nó đã trở nên phổ biến được người dân địa phương yêu thích. Và đã lập nên chợ Côn Trùng Campuchia này.

1. Chợ Côn Trùng Campuchia

Chợ Côn Trùng Campuchia nằm ở thị trấn Skun thuộc tỉnh Kamphong Cham, cách Phnom Penh khoảng 70 km. Chợ chuyên bày bán các loại côn trùng nhiều vỏ, gai, cánh, càng như nhện, châu chấu, gián, dế, bò cạp, nhộng…, được chế biến đặc biệt tạo nên hương vị đặc biệt khó quên. Đây còn là nơi xuất khẩu các món ăn côn trùng sang các nước lân cận như Thái Lan, Trung Quốc và cả Việt Nam.

chợ côn trùng campuchia

Các món ăn được tẩm vị và chế biến ngay tại chỗ (nguồn internet)

Chợ Côn Trùng Campuchia có tổng diện tích khoảng 500 mét vuông và được làm bằng bê tông kiên cố. Nhìn thoáng qua sẽ thấy chợ Côn Trùng khá giống với các ngôi chợ quê của Việt Nam. Nằm chính diện là các sạp bán côn trùng, hai bên hông được chia thành những gian hàng bán trái cây.

2. Các món ăn nổi tiếng tại chợ Côn Trùng Campuchia

Bước chân vào bên trong ngôi chợ, bạn sẽ ngay lập tức bị mê hoặc bởi mùi thơm nức mũi của các món ăn côn trùng được chế biến và tẩm gia vị rất thơm. Điểm đặc biệt là các món ăn được chế biến ngay tại chỗ, và được đặt vào trong mâm. Phía sau là những người phụ nữ Campuchia rất thân thiện và có thể nói lớ ngớ tiếng Việt. Giá cả hầu hết món ăn côn trùng không quá đắt, chỉ vài chục ngàn là bạn đã có thể nếm thử các mùi vị đặc biệt này.

Chợ Côn Trùng Campuchia bày bán vô vàn món ăn hấp dẫn từ côn trùng bạn có thể thử. Nhưng nổi tiếng về mức độ thử thách khiến khách du lịch ít dám ăn nhất, đó là nhện chiên và nhện xào. Những con nhện toàn thân một màu đen sì, thân to khoảng quả nhãn lồng, 8 cái chân dài toàn lông lá, quả thực có thể gây hoảng sợ cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, sau khi được chế biến sẽ mang hương vị thơm ngon lạ miệng, rất đáng để thử. Nếu không, bạn có thể thử cà cuống, món ăn mang hương vị thơm, béo và cay, một trong các món ăn đắt khách nhất ở chợ.

nhện chiên campuchia

Nhện chiên, món ăn nổi tiếng thử thách dành cho du khách (nguồn internet).

Nếu muốn mua côn trùng chưa chế biến, bạn nên bới sâu xuống dưới và chọn các con khô, sắc vàng đều. Không nên lấy các con mềm oặt hoặc có màu đậm hơn, bởi có thể là hàng cũ từ các hôm trước. Nhìn chung các loại côn trùng không mắc lắm, chỉ cần vài chục ngàn bạn đã mua được khoảng 100g các loại.

Chợ Côn Trùng Campuchia hấp dẫn du khách không chỉ bởi các điểm độc đáo trên mà còn bởi gắn liền với nhiều câu chuyện liên quan đến đời sống sinh hoạt của người dân Campuchia. Nếu một lần được đặt chân sang đất nước này, bạn không nên bỏ qua ngôi chợ Côn Trùng Campuchia có một không hai này.

Truy cập ngay địa chỉ topasiatravel.com.vn để có thêm những thông tin bổ ích về du lịch Campuchia  cùng Top Asia Travel

TOP ASIA TRAVEL
Địa chỉ: 1096 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP.HCM
Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888
Email: [email protected]

One thought on “Độc đáo chợ côn trùng Campuchia

  1. Pingback: Campuchia có đặc sản gì nên thử? - Topasiatravel

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *