0931 939 888

Địa chỉ cung điện Hoàng gia Campuchia ở đâu?

Địa chỉ cung điện hoàng gia campuchia như một viên ngọc quý giữa lòng thủ đô Phnom Penh. Công trình phức hợp gồm nhiều kiến trúc và chùa tháp nổi bật sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị mà không nơi nào có được.

Địa chỉ cung điện Hoàng gia Campuchia

Cung điện Hoàng gia Campuchia tọa lạc tại đường Sothearos (giữa đường 184 và 240). Nơi đây được xây dựng từ hơn 1 thế kỷ trước nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của Hoàng tộc và tiếp đón quan khách từ nước ngoài. Tổ hợp nhiều tháp cao chót vót, tráng lệ và nguy nga, khuôn viên rộng lớn bao quanh là bức tường kiên cố.

Địa chỉ cung điện Hoàng gia Campuchia

Địa chỉ cung điện Hoàng gia Campuchia tại đường Sothearos 

Ngày nay, cung điện dần trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của người dân bản địa và mọi người từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Góp phần thể hiện truyền thống văn hóa của đất nước, con người Campuchia qua từng giai đoạn.

Những điểm đến trong cung điện Hoàng gia Campuchia

Cung điện thường mở cửa để tiếp đón khách tham quan mỗi ngày. Muốn vào bên trong, mỗi người phải mua vé vào cung điện hoàng gia campuchia sau đó có thể trực tiếp chiêm ngưỡng những khu vực sau đây:

  • Phòng khánh tiết: Tòa nhà có diện tích 30×60 mét, đỉnh tháp cao 59 mét. Ngai vàng được đặt trang trọng ở chính giữa phòng và một bức tượng đồng bằng người thật của Vua Sisowath. Nội thất chi tiết và tinh tế, trần có cấu trúc mái vòm trang trí rực rỡ mô tả truyền thuyết Reamker.
  • Sân khấu Chanchhaya (sân khấu Ánh trăng): Nơi tổ chức các sự kiện, bữa tiệc lớn của hoàng gia.
  • Hor Samran Phirun (Điện nghỉ yên tĩnh): Chỗ nghĩ ngơi và thư giãn của hoàng cung, cất nhạc cụ và đạo cụ biểu diễn, trưng bày vật kỷ niệm.

Du khách cần mua vé vào cung điện hoàng gia campuchia

Du khách cần mua vé vào cung điện hoàng gia campuchia

  • Hor Samrith Phimeam (Cung điện đồng): Lưu giữ trang phục, vật tượng trưng qua hàng ngàn năm lịch sử.
  • Điện Napoleon III: Xây dựng hoàn toàn băng sắt dành cho nữ hoàng Pháo – Eugenie vợ của vị vua Napoleon III. Năm 1876, điện được trao tặng lại cho vua Norodom. Ngôi điện này mang hơi hướng phong cách Châu Âu nay dùng để trưng bày ảnh và các sự kiện quan trọng.
  • Điện Phochaini: Dùng để biểu diễn nghệ thuật, đón tiếp và mở hội nghị hoàng gia.

Mặc dù nhiều phòng đã bị hư hỏng nhưng được xây dựng mô phỏng lại gần như tuyệt đối. Tất cả hình thành hệ thống hoàn chỉnh biểu tượng cho niềm tự hào của cả dân tộc. Xung quanh địa chỉ cung điện Hoàng gia Campuchia là vườn hoa với hàng loạt cây kiểng quý được cắt tỉa thường xuyên. Tạo ra không khí trong lành, mát mẻ giúp mỗi người thư giãn tận hưởng cuộc sống sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Nhờ vị thế đẹp nằm quay mặt ra hướng sông cùng toàn bộ kiến trúc độc đáo đã đưa địa chỉ cung điện Hoàng gia Campuchia vào đầu danh sách những nơi nên đến thăm khi du lịch Campuchia. Nếu bạn cũng có mong muốn một lần ghé thăm thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có chuyến đi tuyệt vời bên cạnh người thân, bạn bè. Và được hướng dẫn cụ thể cách mua vé vào cung điện hoàng gia campuchia.

TOP ASIA TRAVEL

Địa chỉ: 553 Hưng Phú, P.9, Q.8, TP.HCM

Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888

Email: info@topasiatravel.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *