0931 939 888

Có gì chờ đợi bạn ở Kampot Campuchia?

Kampot là một thành phố du lịch xinh đẹp của Camphuchia. Nhiều khách du lịch đến Camphuchia chỉ quan tâm đến hai thành phố đã quá nổi tiếng là Phnom Pênh và Siêm Riệp. Bỏ qua vùng đất Kampot là một điều thật đáng tiếc. Khác với những kiến trúc truyền thống Campuchia còn thấy ở Phnom Pênh. Kampot là thành phố còn lưu giữ rất nhiều kiến trúc Pháp. Nhịp sống bình dị nơi đây là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích sự bình yên.

  1. Dòng sông Kampot duyên dáng

Sông Kampot là một thắng cảnh nổi tiếng ở địa danh du lịch này. Dòng sông Kampot bình dị với những cây cầu cổ kính bắc ngang nối liên hai bờ. Con sông chảy qua trung tâm thị trấn như nét vẽ mềm mại tô điểm cho vẻ đẹp toàn cảnh thành phố.

Đẹp nhất là lúc hoàng hôn. Hoàng hôn tím buông xuống cả con sông, mấy con thuyền đánh cá đang chuẩn bị ra khơi. Tất cả tạo nên bức tranh phong cảnh lúc hoàn hôn thật đẹp, thật thơ mộng và bình yên. Đã đặt chân đến Kampot, quả thật thiếu sót nếu như chúng ta không một lần đến đây và ngắm nhìn cảnh sông chiều tà này.

Hoàng hôn buông xuống dòng sông Kampot

Hoàng hôn buông xuống dòng sông Kampot

  1. Cao nguyên Bokor, Kampot

Địa hình đồi núi thấp tại Kampot mang đến nơi đây danh thắng mang tên cao nguyên Bokor. Cao nguyên này nằm ở độ cao 1080m so với mực nước biển. Do đó, khí hậu luôn mát lạnh, mây mù bao phủ quanh năm. Đứng trên cao nguyên Bokor du khách sẽ có được tầm nhìn tuyệt đẹp. Từ đây dễ dàng thấy được đảo Phú Quốc Việt Nam, biển Kép.

Một góc cố kính trên cao nguyên Kampot

Một góc cố kính trên cao nguyên Kampot

Với không khí trong lành mát mẻ, không gian hoang sơ tuyệt đẹp cùng tầm nhìn rộng lớn, Bokor không hổ danh là địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời. Đây là địa điểm yêu thích của hoàng gia. Các công trình kiến trúc cổ kính, những khu biệt thự do vua Shianouk xây dựng để nghỉ ngơi, chùa Năm Thuyền. Đó là các địa điểm nhất định phải thăm thú khi đến Cao nguyên Bokor.

  1. Hang động Phnom Chhngok, Kampot

Phnom Chhngok là một hang động đá vôi đặc biệt. Hang động này khá nhỏ và mới được đưa vào khai thác du lịch. Điều đặc biệt trong hang động có miều thờ cổ kính Đến hang động này, khách du lịch sẽ được trải nghiệm đi bộ leo núi. Và phàn thưởng cho hành trình bộ leo núi là được chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên yên bình, tươi đẹp nơi làng quê.

Đền thờ cổ kính trong hang động

Đền thờ cổ kính trong hang động

  1. Trải nghiệm dân dã vườn tiêu, sầu riêng tại Kampot

Cũng giống như Việt Nam, Camphuchia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Đây là vùng đất phù hợp với cây sầu riêng. Kampot là một trong những thánh địa sầu riêng và tiêu. Trên đường di chuyển du khách dễ dàng bắt gặp vườn sầu riêng rộng lớn. Tiêu Kampot cay, thơm nồng không thể thiếu trong các món ăn ngon. Còn sầu riêng lại ngon vừa phải, múi dày, hấp dãn. Những sản vật địa phương này luôn sẵn sàng chờ du khách đến mua làm quà.

  1. Chợ Kampot

Ngộ chợ này gần thành phố bển Shianouk. Chợ Kampot là chợ truyền thống địa phương, nổi tiếng với rất nhiều gian hàng đặc sắc. Chợ bán các mặt hàng địa phương, các loại quả do người dân trồng và thu hoạch.

Một góc nhỏ tại khu chợ địa phương Kampot nổi tiếng

Một góc nhỏ tại khu chợ địa phương Kampot nổi tiếng

Đến với Kampot, du khách sẽ có được trải nghiệm về với mảnh đất thôn quê dân dã bình dị.

TOP ASIA TRAVEL sẵn sàng mang đến cho du khách những tour du lịch campuchia chất lượng, hấp dẫn đến với mảnh đất Kampot.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *