0931 939 888

Chùa Vàng Campuchia ở đâu?

Chùa Vàng Campuchia ở đâu?

Chùa Vàng Campuchia hay còn được gọi là Chùa Phật Ngọc Lục Bảo. Được xây dựng từ năm 1892 theo lối kiến trúc của người Campuchia, đặt tại thủ đô Phnom Penh. Chùa Vàng từng là nơi để nhà vua tổ chức Thọ Bát Quan Trai Giới và các lễ Phật Giáo hoàng gia. Trải qua gần ba thập kỷ, đến nay, Chùa Vàng vẫn được giữ gìn trọn vẹn và trở thành điểm tham quan hấp dẫn hàng triệu du khách thập phương khi đến với đất nước Campuchia hiền hòa.

Chùa Vàng Campuchia ở đâu?

Chùa Vàng Campuchia – Nguồn internet

Chùa Vàng – điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến thủ đô Phnom Penh

Chùa Vàng ngày nay được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau. Người dân bản địa gọi đây là Wat Preah Keo Morokat. Người phương Tây lại thường gọi là Chùa Bạc. Còn du khách Việt Nam lại đặt cho ngôi chùa này với danh xưng Chùa Vàng Chùa Bạc hay Chùa Phật Ngọc Lục Bảo.

Thời kỳ đầu, chùa được xây bằng gỗ dưới triều vua Preah Bat Samedech Preah Norodom. Sau đó, đến năm 1902, chùa đươc tháo dỡ và xây cất mới bằng gạch và gỗ. Trải qua hàng chục năm, đến năm 1962, chùa bị hư hại nặng nên đã được xây cất lại một lần nữa theo sự chỉ thị của Hoàng thái hậu Kossomak Nearyreath.

 Bên trong Chùa Vàng

Bên trong Chùa Vàng – Nguồn internet

Chùa được xây cất lại bằng chất liệu xi măng. Cột chùa được ốp bằng đá của Ý Đại Lợi. Nền chùa lát bằng miếng bạc có trọng lượng 1,125kg mỗi miếng với ước tính con số lên đến 5329 miếng. Bên trong đặt rất nhiều pho tượng quý giá.

Sở dĩ, chùa được gọi là Chùa Vàng là bởi vì trong chánh điện có thờ pho tượng Phật di Lặc bằng vàng ròng với trọng lượng khoảng 100kg vàng. Nhiều truyền thuyết còn cho rằng nơi đây là còn là địa điểm cất giấu của hơn 1050 báu vật giá trị bằng vàng, bạc, đồng từ thời vua chúa.

Pho tượng phật bằng vàng

Pho tượng phật bằng vàng – Nguồn internet

Trước đây, Chùa Vàng được xây dựng để thờ cúng và phụng sự cho các cuộc đại lễ cho giới hoàng gia. Ngày nay, chùa được biết đến rộng rãi với chức năng lưu giữ và bảo tồn giá trị văn hóa, bảo vật tôn giáo hơn là dùng để thờ cúng.

Có thể nói Chùa Vàng Chùa Bạc chính là biểu trưng cho giá trị truyền thống, nét văn hóa đậm đà bản sắc của người dân tộc Khmer và tín ngưỡng tôn giáo đáng kính của người dân Campuchia. Đến với ngôi chùa, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ đầy mê hoặc của những pho tượng phật quý giá, trang nghiêm cùng phong cách kiến trúc độc đáo nơi đây, bất cứ du khách nào cũng không khỏi kiềm lòng mà thốt lên đầy kinh ngạc.

Nếu có dịp đến với Campuchia, ghé thăm thủ đô Phnom Penh, hy vọng du khách sẽ không bỏ lỡ cơ hội viếng thăm Chùa Vàng – biểu tượng văn hóa và tôn giáo của người dân Campuchia. 

Top Asia Travel – tour du lịch giá rẻ đến xứ sở Chùa Vàng Campuchia

Là một trong những công ty chuyên tổ chức các tour du lịch khám phá Campuchia và các quốc gia Đông Nam Á, Top Asia Travel mang đến hàng ngàn tour du lịch khám phá Chùa Vàng và nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng tại đất nước Chùa tháp với mức giá vô cùng ưu đãi.

Du lịch Chùa Vàng giá rẻ hơn với Top Asia Travel

Du lịch Chùa Vàng giá rẻ hơn với Top Asia Travel

Đặt tour du lịch Campuchia tại Top Asia Travel, du khách có thêm nhiều lựa chọn đa dạng hơn về điểm đến, số ngày lưu trú và các phương tiện di chuyển.

Với mong muốn kết nối và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, dân tộc, Top Asia Travel luôn cố gắng để mang đến cho các du khách những chuyến đi thú vị và những cuộc trải nghiệm không thể nào quên đến những vùng đất mới.

Top Asia Travel cung cấp những chuyến đi du lịch hằng ngày, du lịch theo đoàn với nhiều gói tour giá rẻ. Tour đã bao gồm tất cả các chi phí đưa đón, di chuyển, ăn uống và chỗ nghỉ ngơi.

Với Top Asia Travel, mọi người đều có thể đi du lịch!

TOP ASIA TRAVEL

Địa chỉ: 1096 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP.HCM

Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888

Email: [email protected]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *