0931 939 888

Cháo ếch Singapore – Món ăn nhất định phải thử

Cháo ếch Singapore – Món ăn nhất định phải thử khi tới Singapore

Cháo ếch Singapore làm mê đắm bất kỳ du khách nào khi được thưởng thức. Đây không chỉ đơn thuần là một món ăn ngon, bổ dưỡng, mà còn là niềm tự hào của ẩm thực Singapore. Những tinh hoa dường như hội tụ đủ ở món ăn đặc trưng này, hương vị đặc trưng không thể trộn lẫn với bất kỳ món ăn nào khác trên thế giới. Nếu bạn đến với đảo quốc Sư tử, nhất định bạn phải thử kẻo sẽ nuối tiếc.

Cháo ếch Singapore được nấu như thế nào?

Cháo ếch Singapore được chế biến đơn giản nhưng ngon khó cưỡng

Cũng giống như món phở đặc trưng của Việt Nam, cháo ếch Singapore mang nhiều bí quyết và đặc trưng riêng của dân tộc.

Điều độc đáo ở món ăn này là phần cháo và phần thịt ếch ăn kèm không trộn lẫn như cháo của người Trung Hoa hay người Việt.

Phần cháo trắng được dùng gạo loại thơm ngon nhất, ngâm và ninh nguyên hạt trên lửa nhỏ. Khi hạt gạo đã nở mềm và nhừ quyện, người ta bỏ vài lá dứa vào để lấy hương thơm, sau đó vớt bỏ lá.

 

Cháo ếch Singapore có sức hấp dẫn diệu kỳ

Sơ chế thịt ếch là khâu quan trọng quyết định đến thành công của món cháo ếch Singapore. Ếch được chọn những con tươi ngon, còn sống để đảm bảo không tanh, không bở thịt. Mỗi quán đều có những bí quyết riêng để rửa cho thịt mất vị tanh nồng và tăng phần dai ngon.

Sau khi sơ chế, thịt ếch được kho tộ trong niêu đất. Gia vị để kho gồm nhiều loại đặc trưng của người Singapore như: nước tương, hành, mỡ, ớt…Thành phẩm cho cảm quan tuyệt đẹp, màu nâu sóng sánh và béo ngậy của từng miếng thịt ếch, màu đỏ của ớt, màu xanh của hành lá. Nhìn thôi đã thấy ngon vô cùng rồi.

Cháo ếch Singapore có cách thưởng thức riêng. Du khách lấy từng miếng thịt để ăn cùng thìa cháo nóng hổi. Vị giác sẽ được đánh thức bởi miếng thịt đậm đà, thơm ngon, quen quen mà lạ. Quen ở vị khô tộ gần với những món cá của người Nam Bộ chúng ta, lạ ở chút gia vị riêng và miếng thịt ếch dai ngọt không tả hết. Và thìa cháo không quá đặc, thơm thơm mùi lá dứa, mềm mịn, vừa vặn, lại thêm chút nước kho từ niêu ếch làm bạn tỉnh táo.

Niêu thịt ếch kho tộ thơm ngon đẹp mắt hấp dẫn bất kỳ ai

Sau một ngày dài mệt nhoài với những hoạt động vui chơi, thưởng thức cháo ếch Singapore quả là hợp lý. Món ăn không chỉ đem lại cảm giác ngon đến khó cưỡng mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Khi tiết trời lành lạnh, được ngồi trong không gian ấm cúng cùng bạn bè, người thân với niêu cháo ếch thật tuyệt. Đây sẽ là cảm xúc đọng mãi sau khi du khách đã tạm biệt đất nước xinh đẹp này.

Nhưng món cháo ếch Singapore này cũng là thử thách nếu bạn không biết ăn cay. Bởi vị cay làm dậy mùi đặc trưng, lại giúp thịt ếch không còn tanh nên không thể thiếu. Ớt đã được tẩm ướp sẵn từ khâu sơ chế nên cũng thật khó khi bạn yêu cầu phần thịt riêng. Vì thế bạn sẽ phải chịu khó vượt qua để được nếm thôi.

Cháo ếch Singapore được bán ở đâu?

Rất nhiều quán cháo ếch Singapore mở cửa gần như cả ngày và đêm

Là món ăn đặc trưng của đảo quốc, nên bất kỳ con phố nào du khách cũng bắt gặp những tấm biển “Cháo ếch Singapore”. Tuy nhiên, ngon và được lòng du khách nhất phải kể đến:

Minent Frog Porridge, địa chỉ: 323 đường Geylang;

Lion City Frog Porridge, địa chỉ: 235 đường Geylang;

G7 Sinma Live Seafood Restaurant, địa chỉ: 161 đường Geylang;

Tiong Shian Porridge Center, địa chỉ: 265 đường New Bridge, Chinatown;

Dragon City Claypot Frog Porridge, địa chỉ: 271 đường Onan.

Các quán cháo ếch Singapore còn phục vụ thêm nhiều món ăn về ếch, cũng rất đáng để nếm một lần như: ếch xào ớt khô, ếch chiên bắp cải… Và hầu hết cửa hàng đều mở cửa là từ trưa tới rạng sáng ngày hôm sau để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Cháo ếch Singapore – Nếu chưa thử nghĩa là bạn chuyến du lịch đảo quốc Sư tử của bạn chưa trọn vẹn. Đây là điều bất kỳ ai cũng phải công nhận khi từng được thưởng thức, để rồi sẽ ước ao được quay lại một lần.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *