0931 939 888

Campuchia có đặc sản gì nên thử?

Campuchia có đặc sản gì nên thử là câu hỏi chung của rất nhiều du khách thập phương đến đây du lịch. Không chỉ sở hữu danh lam thắng cảnh đẹp, những ngôi chùa tháp linh thiêng cổ kính mà ẩm thực tại đất nước láng giềng của Việt Nam cũng vô cùng phong phú đa dạng. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Campuchia có đặc sản gì – đường thốt nốt

Nếu đặc sản của Việt Nam là dừa thì Campuchia cũng có một loại cây trồng vô cùng phổ biến đó chính là thốt nốt. Từ cây thốt nốt, qua nhiều công đoạn cầu kì, người dân Campuchia đã tạo ra một loại đường vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, có thể thay thế các loại đường công nghiệp tinh luyện bình thường.

Đường thốt nốt thường sử dụng trong chế biến các món chè hoặc nêm nếm thức ăn. Khác với những loại đường mía,đường hóa học, vị của đường thốt nốt ngọt thanh nhẹ, tan nơi đầu lưỡi, ăn vào rất mát và tốt cho sức khỏe.

Campuchia có đặc sản gì - đường thốt nốt

Campuchia có đặc sản gì – đường thốt nốt

Thưởng thức mắm pohok thơm ngon hấp dẫn

Nếu nói đến chủ đề Campuchia có đặc sản gì mà không kể về mắm pohok (hay còn gọi tên khác là mắm bò hốc) thì quả là một thiếu sót lớn. Đây vừa là một loại gia vị để nêm nếm thức ăn hàng ngày vừa là một loại thức ăn phổ biến rất được ưa chuộng trong mâm cơm của người Campuchia.

Mắm pohok chế biến theo công thức đặc trưng của người Khmer. Những con cá loại nhỏ tươi ngon nhất sẽ được lựa chọn mổ ruột làm sạch sau đó đem cá ướp với muối và đường để trong tủ kín.Thời gian ủ để tạo ra thành phẩm mắm mất khoảng vài tháng. Mắm pohok mặn ngọt ăn với cơm trắng hoặc xôi đặc biệt thơm ngon và kích thích khẩu vị.

Những món ăn từ côn trùng độc đáo chỉ có tại Campuchia

Đặc sản Campuchia là gì - châu chấu

Đặc sản Campuchia là gì – châu chấu

Nếu hỏi đặc sản Campuchia là gì chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay câu trả lời là các món ăn được chế biến từ côn trùng. Đây là nỗi “ám ảnh” của nhiều du khách nước ngoài khi ghé thăm đất nước này nhưng cũng là một sự đặc sắc độc đáo trong văn hóa ẩm thực của đất nước chùa tháp.

Người dân Campuchia đặc biệt ưa chuộng các món ăn được chế biến từ côn trùng bởi sự dồi dào sẵn có từ nguồn nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng cao và thơm ngon. Các món ăn như dế xào, nhện rang, bọ xít, châu chấu được bày bán rất nhiều trên đường phố các khu chợ côn trùng Campuchia. Nhìn bề ngoài, món đặc sản này có vẻ kinh dị nhưng nếu đã một lần thưởng thức nó lại rất dễ gây nghiện bởi hương vị bùi bùi, giòn xốp, béo ngậy của côn trùng.

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã rõ hơn Campuchia có đặc sản gì nên thử. Còn rất nhiều điều thú vị về văn hóa, con người tại nơi đây đang chờ bạn đến tìm hiểu khám phá. Nhanh tay đặt tour du lịch Campuchia tại Top Asia Travel để ghé thăm đất nước láng giềng ngay hôm nay!

Mọi thông tin tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

TOP ASIA TRAVEL
Địa chỉ: 1096 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP.HCM
Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888
Email: [email protected]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *