0931 939 888

5 nét ẩm thực Campuchia độc đáo

Ẩm thực Campuchia không quá nổi tiếng trên thế giới tuy nhiên vẫn có những nét độc đáo, riêng biệt thu hút khách du lịch. Nếu đã đến thăm đất nước xinh đẹp này bạn không thể bỏ qua những món ăn đặc sắc, hấp dẫn do chính bàn tay của người dân bản địa làm ra. Thông qua những món ăn này, bạn có thể khám phá những nét độc đáo chỉ có riêng trong ẩm thực Campuchia mà không đất nước nào có được.

côn trùng - đắc sản trong ẩm thực Campuchia

Những món ăn của người dân bản xứ hết sức độc đáo và thu hút

1. Các công thức trộn gia vị riêng biệt trong ẩm thực Campuchia

Gia vị chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên sự đặc biệt của ẩm thực Campuchia. Cách pha trộn độc đáo của người dân ở đây đã giúp cho các món ăn trở nên tròn vị và mang hương vị riêng biệt, khiến người ăn có thể nhớ mãi.

Thông thường gia vị dùng trong các món ăn được pha chế từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhưng nhìn chung trong ẩm thực Campuchia các nguyên liệu khá phổ biến như đinh hương, hoa hồi, quế, thảo quả, hạt nhuc đậu khấu, lá chanh kaffir…. Các nguyên liệu trên được kết hợp với công thức trộn bí quyết của các gia đình truyền thống đã đem đến hương vị hỗn hợp của nhiều vị vô cùng hấp dẫn.

2. Ẩm thực Campuchia nổi tiếng với các loại mắm

Mắm là một trong những gợi ý đầu tiên về quà tặng khi đến du lịch tại Campuchia. Bởi đây là thứ đặc sản hết sức phong phú và đa dạng. Hơn nữa các loại mắm còn được xem là điểm nhấn nổi bật trong nền ẩm thực Campuchia. Trong đó có thể kể đến 2 loại mắm phổ biến nhất là Kapi (mắm ruốc) và Pra – hok (mắm bò hóc).

Đối với những ai mới ăn lần đầu có thể sẽ thấy hơi khó ăn, tương tự như mắm tôm của Việt Nam. Tuy nhiên một khi đã thử vài lần chắc chắn bạn sẽ trở nên “nghiện” hương vị đặc biệt này cho mà xem.

Ẩm thực Campuchia nổi tiếng với các loại mắm

Trong ảnh là mắm bò hóc

3. Thành phần trong các bữa ăn của người Campuchia

Bữa ăn của người Campuchia sẽ bao gồm cơm và ba món ăn kèm. Bên cạnh đó còn có một món súp tương tự như món canh của người Việt. Những món ăn này sẽ mang các hương vị khác nhau: cay, đắng, chua ngọt… nhằm cân bằng hương vị tổng thể cho người dùng bữa. Đa số người dân bản địa rất thích ăn cay do đó ớt tươi là gia vị đi kèm không thể thiếu trong các bữa ăn. Tuy nhiên tùy theo khẩu vị mà họ thường để ớt riêng chứ không pha trộn vào các món ăn chung.

4. Những món đặc sản “nổi da gà” trong ẩm thực Campuchia

Campuchia có khá nhiều món ăn được xếp hạng vào danh sách các món ăn đáng sợ nhất trên thế giới. Đây được xem là nét văn hóa độc đáo đầy bản sắc của ẩm thực Campuchia. Người dân ở đây rất thích ăn những món ăn được chế biến từ các loại côn trùng như: dế, châu chấu, nhện, kiến…. Khi mới nghe đến hoặc nhìn qua, nhiều du khách tỏ vẻ e ngại và sợ sệt. Tuy nhiên nếu đã thử qua chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi hương vị đậm đà và béo ngậy của các món ăn này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ẩm thực Campuchia, khách du lịch có thể liên hệ:

TOP ASIA TRAVEL

Địa chỉ: 1096 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP.HCM

Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888

Email: [email protected]       

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *