0931 939 888

3 không đặc biệt chỉ có ở chợ Gò Tà Mâu

Chợ Gò Tà Mâu cách biên giới Việt Nam – Campuchia chỉ khoảng 800 (cửa khẩu Tà Mâu – xã Vĩnh Ngươn, TX Châu Đốc- An Giang), được biết đến như khu chợ tập kết đồ cũ nổi tiếng đa dạng. Chợ Gò Tà Mâu Campuchia bán từ áo quần đến đồ điện tử, từ hàng hiệu đến hàng chợ cóc, từ hàng Mỹ đến hàng Thái, không thiếu thứ gì. Đặc biệt, ở chợ này có 3 cái không – Không bảo hành, Không thử, Không đổi trả là đặc điểm khiến khu chợ trở nên "đáng đến" hơn.

Chợ Gò Tà Mâu nổi tiếng bán đồ second-hand

Chợ Gò Tà Mâu nổi tiếng bán đồ second-hand

1. Không thử đồ tại chợ Gò Tà Mâu Campuchia

Chợ vốn là nơi chuyên bán các mặt hàng second-hand từ đủ các thương hiệu lớn, có Chanel, có Gucci, có Old Navy, HM, cũng có 8seconds, có Việt Tiến,… hay các mặt hàng điện tử từ Sony, Panasonic đến Samsung, Apple,… Vì là hàng cũ đã qua sử dụng nên đồ ở đây có giá khá rẻ từ vài trăm nghìn đồng đổ lại.

Đã là hàng cũ, đã bán rẻ thì lẽ dĩ nhiên những người bán hàng ở chợ Gò Tà Mâu Campuchia sẽ mặc định người mua không được phép thử. "Quần áo đổ đống, vài chục nghìn, thích cái nào nhặt cái đó, thử thì hết ngày" – một người Việt tại chợ chia sẻ.

Quần áo đã đành, đến đồ điện tử có mua cũng không được thử. Bỏ ra 2-3 triệu đồng lấy một cái máy giặt, hơn 4 triệu đồng để mua chiếc tivi màn hình phẳng mà không có cơ hội xem liệu nó còn hoạt động tốt hay không. Do đó, đồ điện ở đây chủ yếu bán cho những người biết xem hàng hay chọn sỉ để về đồ bán lại.

Đồ second-hand chợ gò tà mâu

Đồ second-hand đa dạng từ áo quần đến đồ điện tử

2. Không đổi trả ở chợ Gò Tà Mâu Campuchia

Hàng mua xong miễn đổi trả – Đó là khẩu hiệu đã trở thành văn hóa tại chợ Gò Tà Mâu. Thậm chí có muốn đổi hàng chỉ sau 5 phút rời khỏi cũng đã là việc khó khăn, đừng nói đến ngày trước ngày sau. "Tiền trao cháo múc", tiền trao tay là giao dịch đã xong, người mua cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua hay bỏ lại.

3. "Một đi không trở lại" tuyệt đối không bảo hành

Vốn dĩ hàng second-hand đã ít được bảo hành, hàng second-hand mua tại chợ Gò Tà Mâu Campuchia lại càng không thể bảo hành. Trăm người bán, vạn người mua, hàng nghìn giao dịch diễn ra tại đây mỗi ngày. Mỗi món đồ bán đi chỉ bằng vài câu trả giá qua lại, không giấy tờ, không hóa đơn, không hợp đồng mua bán, đương nhiên không thể bảo hành.

Không đổi trả là quy tắc “bất thành văn” tại chợ gò tà mâu

Không đổi trả là quy tắc “bất thành văn” tại đây

Thêm nữa, hàng ở đây chủ yếu bán cho khách du lịch, cho dân buôn, bảo hành lại càng là chính sách có muốn cũng khó thực hiện. Mua đồ cũ phụ thuộc nhiều vào may rủi, có đồ nhìn tưởng mới mà thực ra phần vỏ được đồ lại, có đồ nhìn cũ rích mà lại hàng Nhật bãi dùng thêm chục năm không hỏng hóc gì.

Không bảo hành, Không thử, Không đổi trả là 3 "quy tắc ngầm" đã có từ những ngày đầu tiên chợ Gò Tà Mâu Campuchia xuất hiện. Những quy tắc này không thể tìm thấy ở bất kì khu chợ nào, và mặc dù không được ủng hộ nhưng cũng trở thành điều khiến chợ Gò Tà Mâu đặc biệt, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến du lịch Campuchia mỗi năm.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

logo topasia travel

TOP ASIA TRAVEL

Địa chỉ: 1096 Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5, TP.HCM

Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888

Email: [email protected]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *